Acne Laser (IPL Laser)

คือ เลเซอร์รักษารอยสิวให้ใบหน้าเนียนใส ‘IPL Laser’ เป็นเทคโนโลยีที่นำพลังงานแสงความเข้มข้นสูงที่มีความยาวหลายช่วงคลื่น ลักษณะคล้ายแสงแฟลชมาใช้ในการรักษาและแก้ปัญหาผิวพรรณ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและรอยดำที่เกิดจากการทำร้ายของแสงแดด ลดสิว ฝ้า กระ รอยแดง รอยดำให้จางลง และรูขุมขนเรียบเนียนกระชับขึ้น พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนังแลดูเนียนใสสุขภาพดี หรือเรียกอีกอย่างว่า Intense Pulsed Light Laser

IPL Laser รักษาอะไรได้บ้าง?

 • กระตื้นและรอยดำ โดยเลเซอร์เข้าไปทำให้เม็ดสีเข้มที่ผิดปกติให้หลุดออก
 • ช่วยรักษารอยแดง รอยดำ และจุดด่างดำจากสิวให้ลดเลือนลง ทั้งยังลดการเกิดสิว
 • ริ้วรอยเล็กๆ ตื้นขึ้น จากการที่เลเซอร์กระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
 • รอยแดงและเส้นเลือดฝอยเล็กๆ ลดเลือนลง
 • กระชับรูขุมขนให้เล็กลงและใบหน้าเต่งตึงขึ้น
 • รักษารอยฝ้าและกระให้ลดเลือนลง
 • ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ
 • ลดความหมองคล้ำและปรับสีผิวให้เรียบเนียนขึ้น

IPL Laser สามารถรักษาผิวพรรณได้ทั่วร่างกาย ได้แก่

 • ใบหน้า ​
 • ลำคอ
 • หน้าอก
 • แขน​
 • แผ่นหลัง
 • ขา
 • รักแร้

ขณะทำการรักษา

 1. ขณะรักษาความรู้สึกจะคล้ายหนังยางดีดเบาๆ และมีความรู้สึกอุ่นที่ผิว
 2. สามารถรักษาดูแลผิวพรรณด้วย IPL Laser ได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ ยิ่งรักษาติดต่อกันเป็นประจำผลที่ได้จะชัดเจนยิ่งขึ้น
 3. หลังรักษาควรทาครีมกันแดดและหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดที่อาจทำร้ายผิว เพราะหลังรักษาในช่วงแรกผิวจะไวต่อแสงแดด

Hair removal IPL กำจัดขนถาวรได้อย่างไร?

IPL ที่มีความยาวคลื่นในช่วง 650-950 nm ทำงานโดยการส่งผ่านแสงลงไปที่ผิวหนัง เม็ดสีของขน (melanin) จะดูดซับพลังงานแสงจาก IPL ไว้ จนเกิดเป็นพลังงานความร้อนขึ้นที่บริเวณรากขึ้น ที่อุณหภูมิ 72 °C รากขน และhair follicle จะถูกทำลาย ทำให้กระบวนการเจริญเติบโตของขนใหม่ถูกยับยั้ง คนใหม่ที่งอกขึ้นมาจึงไม่สมบูรณ์ คือมีลักษณะ เส้นบางลง และสีจางลง ส่วนขนแก่เมื่อรากขนถูกทำลาย ขนก็จะตายและหลุดออกไปเอง (hair follicle เปรียบเสมือนบ้านของขน การเจริญเติบโตของขนเกิดขึ้นบริเวณนี้ และยังมีท่อเปิดที่ผิวด้านบนเพื่อให้ขนงอกยาวออกจากผิว)

กำจัดขนถาวรแปลว่า จะไม่มีขนขึ้นบริเวณนั้นอีกเลยใช่ หรือ ไม่?
การกำจัดขนถาวรด้วย IPL ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีขนขึ้นบริเวณนั้นอีกเลย 100% แต่หลังจบกระบวนการรักษาขนบริเวณนั้นจะลดลงประมาณ 80% ขนที่ตายไปแล้วจะไม่สามารถเกิดขึ้นใหม่ได้อีก แต่ขนที่เราเห็นงอกขึ้นมาใหม่หลังการรักษาประมาณ 6-12 เดือนนั้น เกิดจาก hair follicle ที่อยู่ใกล้เคียงกับอันที่เราทำลายไปแล้วสร้างขนขึ้นมา ซึ่งตอนนั้น hair follicle เหล่านี้ยังไม่เจริญเติบโตขนจึงไม่มีเม็ดสีสำหรับดูดซับแสงในเวลานั้น hair follicle เหล่านี้จึงไม่ถูกทำลายไปในตอนนั้น

การกำจัดขนด้วยวิธีนี้มีความเจ็บปวดมากน้อยเพียงไร?
ขณะทำการรักษา ผู้รับการรักษาจะรู้สึกร้อนลึกๆใต้ผิวหนัง บริเวณที่มีเส้นขนหนาแน่นหรือเส้นขนขนาดใหญ่จะรู้สึกร้อนมากกว่าบริเวณอื่น

การกำจัดขนถาวรด้วย IPL จะทำให้ผิวใต้วงแขนขาวขึ้นด้วยหรือไม่?
สาเหตุหนึ่งที่ผิวบริเวณรักแร้คล้ำก็คือ ตอขนที่งอกขึ้นมาใหม่หลังจากการโกนขน และการโกนขนทำให้เกิดการะคายเคืองกับผิวทำให้ผิวคล้ำ การกำจัดขนด้วยการถอนหรือแวกซ์ทำให้เกิดการระคายเคืองและตุ่มบนผิว
การกำจัดขนถาวรด้วย IPL นั้นเป็นการทำลายรากขน ขนที่หลุดออกมาโดยไม่มีปุ่มรากขน จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและตุ่มที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบ ผิวจึงขาวเนียนใสขึ้น

ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนทำการรักษา?
ควรหลีกเลี่ยงการอาบแดด ก่อนทำการรักษาประมาณ 2-3 สัปดาห์ เพราะถ้าบริเวณที่ทำการรักษามีสีเข้ม ผิวบริเวณนั้นจะดูดซับแสงได้เช่นเดียวกับเม็ดสีในขน อาจทำให้ผิวบริเวณนั้นไหม้ได้
ควรหลีกเลี่ยงการแวกซ์หรือถอนขนประมาณ 1-2 เดือนก่อนทำการรักษา เพราะบริเวณที่ wax รากขนบางส่วนหายไป และไม่มีเส้นขนให้ประเมินขนาดและสีขน ทำให้ไม่สามารถตั้งค่าพลังงานที่จะใช้ยิงได้ เมื่อไม่มีขนก็ไม่มีเม็ดสีให้จับพลังงานแสงเพื่อทำลายรากขน จึงไม่เกิดผลใดๆในการรักษา
ควรหลีกเลี่ยงการทำสีขนก่อนการรักษา เนื่องจากทำให้ไม่สามารถประเมินสีขนจริงได้ ทำให้การตั้งค่าพลังงานที่ใช้ยิงผิดเพี้ยนไป ผลการรักษาจะไม่ได้ผลเท่าที่ควร

ขั้นตอนในการทำการรักษาเป็นอย่างไร?
หลังจากแพทย์ประเมินขนาดและสีของขนแล้ว แพทย์จะตั้งค่าพลังงานเพื่อการรักษา

 • จำเป็นจะต้องโกนขนให้สั้นที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงขนไหม้บนผิว ถ้าไม่โกนขนขนจะไหม้บนผิวทำให้ผิวไหม้ไปด้วย
 • ขณะทำการรักษาผู้รับการรักษาจะรู้สึกร้อนลึกๆ ขณะยิงแสง

ผลข้างเคียงมีหรือไม่?
ผลข้างเคียงที่พบบ่อยหลังทำการรักษาคือ บริเวณ bikini อาจเกิดสิวขึ้นประมาณ 4-5 เม็ดเนื่องจากขนที่ตายแล้วไม่สามารถหลุดจากผิวได้เอง
บางรายหลังทำเสร็จจะเกิดตุ่มน้ำใสเล็กๆ บริเวณรูขุมขน หลังทายาลดการระคายเคืองแล้วตุ่มจะหายไปใน 1-2 ชั่วโมง

จะต้องทำทั้งหมดกี่ครั้ง
จำนวนครั้งในการรักษาขึ้นกับการสนองตอบกับการรักษาในแต่ครั้ง บริเวณที่ทำการรักษา ขนาดและสีของเส้นขน สีผิว และการทำการรักษาอย่างต่อเนื่องทุก 4-5 สัปดาห์ โดยเฉลี่ยประมาณ 5-8 ครั้ง ในบางรายอาจต้องใช้เวลาในการรักษามากกว่า


ผลที่ได้รับหลังการรักษา
หลังสิ้นสุดการรักษา บริเวณที่ทำการรักษาขนจะหายไปประมาณ 80% ขนที่เหลือจะมีขนาดเล็กบาง และสีจางลงมาก ผิวบริเวณที่ทำการรักษาจะเรียบเนียนขึ้น


IPL hair removal เหมาะกับใคร?
เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวขาว ถึงผิวสีน้ำตาลอ่อน และมีขนสีดำเข้มจนถึงน้ำตาลอ่อน ผู้ที่ต้องการกำจัดขนบริเวณที่ไม่ต้องการ เช่น ขนหน้าแข้ง ขนรักแร้ ขนหนวด เครา หน้าอก หลัง ขนบริเวณขอบbikini หรือขนใน bikini สิวเสี้ยนที่จมูก และผู้ที่ต้องการให้ใต้วงแขนเรียบเนียนใส

Lasted Post

Body Firm

Body Firm

เร่งให้เกิดการเผาผลาญไขมันในร่างกายกระตุ้นและขับของเสียออกไปขจัดไขมันและเซลลูไลต์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบตึงขึ้นในคนไข้บางรายพบว่ามีน้ำหนักลดลงด้วยช่วยให้เกิดความผ่อนคลายสบายตัว จะพบว่าหลังจากที่คุณทำการรักษาแม้เพียงครั้งแรก…
M-Built

M-Built

คือ เทคโนโลยีที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันในขั้นตอนเดียว โดยสามารถเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อได้มากถึง…
Slim Freeze

Slim Freeze

ใช้เทคโนโลยีใหม่ ที่เรียกว่า Cryolipolysis™…
Premium Celeb Aura

Premium Celeb Aura

วิตามินความเข้มข้นสูง มีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดี ทำหน้าที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะเข้ามาทำร้ายผิว…